Giải nhất cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng: Hệ thống cảnh báo người và phương tiện qua lại cầu tràn mùa mưa lũ

Thứ tư - 09/08/2023 07:06 435 0
Ngày 22/07/2023, tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An lần thứ 19 năm 2023 do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An (cơ quan chủ trì); Sở KH&CN; Sở GD&ĐT và Tỉnh Đoàn Nghệ An được tổ chức tại hội trường lớn của trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Mô hình “Hệ thống cảnh báo người và phương tiện qua lại cầu tràn mùa mưa lũ” đã xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi với sự tham gia của 81 mô hình sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chấm và xét chọn.
Giải nhất cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng: Hệ thống cảnh báo người và phương tiện qua lại cầu tràn mùa mưa lũ
Đề tài “Hệ thống cảnh báo người và phương tiện qua lại cầu tràn mùa mưa lũ” được nghiên cứu bởi nhóm các em học sinh của trường THPT Nguyễn Trường Tộ tham gia cuộc thi với mong muốn giải quyết vấn đề cầu tràn trong thời tiết mưa lũ. Giải pháp của các em là trang bị các hệ thống cảnh báo thông qua các việc ứng dụng công nghệ hiện đại như: camera giám sát, cảm biến để xác định mức nước, các  Pin năng lượng mặt trời để cung cấp cho hệ thống… Khi ở mức nguy hiểm, hệ thống cảnh báo sẽ hoạt động và đồng thời hệ thống sẽ khởi động động cơ truyện động cho barrier đóng lại nhằm ngăn cản phương tiện vượt cầu. Khi mực nước ở mức an toàn thì hệ thống cảnh báo sẽ chuyển về chế độ an toàn và mở barrier cho phương tiện lưu thông. Hệ thống sẽ cảnh báo cho người và phương tiện qua lại cầu tràn, giúp cho mọi người có thể đưa ra những hành động phù hợp để đảm bảo an toàn cho mình, có thể được áp dụng vào thực tế để đóng góp cho việc giải quyết vấn đề an toàn trong thời tiết mưa lũ tại nhiều khu vực khác nhau.


 Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng có cơ cấu giải thưởng là 1 giải nhất, 3 giải nhì và 24 giải khuyến khích. Các sản phẩm của các em thiếu niên, nhi đồng không chỉ sáng tạo mà còn đem lại giá trị thực tiễn cho xã hội.

Tác giả bài viết: Thế Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây