Triển khai giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024

Thứ ba - 09/04/2024 22:13 129 0
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (KHCN) được tổ chức hàng năm do quỹ hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam Vifotec tổ chức để xét tặng cho các tác giả có những công trình KHCN có giá trị khoa học  - kinh tế - xã hội lớn, được thực hiện tại Việt Nam nhằm khích lệ, tôn vinh và công nhận sự đóng góp nổi bật của các tác giả và nhằm khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các thành tựu KHCN tiên tiến vào sản xuất và đời sống.
Ngày 19/03/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có Công văn số 2112/UBND-VX giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và các Sở, ngành liên quan triển khai phổ biến tới các tổ chức, cá nhân.
Theo Công văn số 142/LHHVN ngày 07/03/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2024 tập trung xét các công trình khoa học thuộc 6 lĩnh vực: (1) Công nghệ Thông tin, Điện tử và Viễn Thông; (2) Cơ khí và tự động hóa; (3) Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; (4)Công nghệ Vật liệu; (5) Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; (6) Tiết kiệm năng lượng và sử dụng các nguồn năng lượng mới.
Để Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2024 được đông đảo các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có công trình, đề tài, giải pháp KHCN đăng ký tham gia, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nghệ An đề nghị Quý cơ quan/đơn vị quan tâm triển khai một số nội dung sau:
1. Đề nghị lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo và phổ biến triển khai Quy chế Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam cho các tổ chức, cán bộ khoa học thuộc phạm vi cơ quan/đơn vị quản lý, có công trình, đề tài, giải pháp KHCN tham gia Giải thưởng theo 06 lĩnh vực trên.
2. Khuyến khích các tập thể, cá nhân có công trình, đề tài, giải pháp KHCN gửi hồ sơ tham gia Giải thưởng gửi theo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An trước ngày 30/8/2024 về địa chỉ số 154, đường Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, Thành phố Vinh, Nghệ An.
Căn cứ hồ sơ của đơn vị/cá nhân, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Hội đồng đánh giá, lựa chọn công trình, đề tài, giải pháp có chất lượng cao gửi tham dự Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn quốc năm 2024.
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An gửi kèm Quy chế Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam đã được Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ký ban hành ngày 07/5/2019 để Quý đơn vị/cá nhân tổ chức triển khai (bản mềm được đăng tải trên website: http://lienhiepkhktnghean.org.vn – mục Cuộc thi – Hội thi)
Mọi thông tin xin liên hệ: Đồng chí Phạm Thị Khánh Hòa (Điện thoại: 0973063555) – mail: phamhoa0891@gmail.com
Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay19,161
  • Tháng hiện tại378,598
  • Tổng lượt truy cập13,534,259
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây