Hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam”

Thứ hai - 22/08/2022 06:04 385 0
Ngày 18/8, tại huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội thảo “Sáng tạo khoa học - công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam”.
Hội thảo khoa học  “Sáng tạo khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam”
Dự hội thảo có các đồng chí: Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Lê Đức Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; lãnh đạo Quỹ VIFOTEC; các tác giả đoạt giải thưởng khoa học - công nghệ Việt Nam và sự tham dự của hơn 300 chuyên gia, nhà khoa học hiện đang công tác tại các cơ quản lý, viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng và các hội khoa học và kỹ thuật của các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Hội thảo “Sáng tạo khoa học - công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam” luôn được các ban, bộ, ngành Trung ương phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức nhằm khuyến khích, động viên và thúc đẩy việc áp dụng các công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống. Hội thảo thu hút được sự quan tâm của các tổ chức khoa học - công nghệ, doanh nghiệp và các nhà khoa học, nhà sáng tạo trong cả nước. Đây cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về việc áp dụng rộng rãi các kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống góp phần, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao cho cộng đồng. Đây chính là nguồn động viên, khích lệ các nhà khoa học, nhà sáng tạo trong cả nước hăng say đóng góp trí tuệ cho sự phát triển đất nước. Hội thảo cũng đã đánh giá công tác tổ chức giải thưởng, hội thi khá tốt, có nề nếp, chuyên nghiệp, công tác tổng kết, trao giải được thực hiện bảo đảm đúng quy định, hiệu quả, chất lượng, có sức lan toả lớn. Đồng thời, đề xuất với Nhà nước các cơ chế, chính sách, khuyến khích và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.
Phát biểu khai mạc hội thảo, TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC khẳng định: “Với sứ mệnh là cơ quan thường trực, trong 30 năm xây dựng và trưởng thành Quỹ VIFOTEC đã hỗ trợ và tôn vinh các nhà sáng tạo, các nhà khoa học thông qua việc tổ chức thành công 27 lần Giải thưởng Sáng tạo Kkhoa học công nghệ Việt Nam, 16 lần Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc. Theo đó, đã có hàng nghìn công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học quan trọng được triển khai trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và lĩnh vực an ninh - quốc phòng, đóng góp ngày càng quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước”.
 
“Việc tổ chức giải thưởng và hội thi đã đáp ứng được nhu cầu của sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đồng thời giải thưởng không chỉ dành cho các nhà khoa học mà còn dành cho mọi người dân, mở rộng sân chơi cho các nhà doanh nghiệp”.
Tại hội thảo, Ban tổ chức đã trao 32 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam; 6 Cờ thi đua cho các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền giải thưởng, hội thi và 13 Cờ thi đua cho các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công trình đoạt giải thưởng, hội thi vào sản xuất và đời sống.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây