Trao giải Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2021

Thứ hai - 13/12/2021 05:29 146 0
Tối 26/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng - Techfest Nghệ An open 2021. 
Toàn cảnh lễ trao giải thưởng Techfest Nghệ An open 2021
Toàn cảnh lễ trao giải thưởng Techfest Nghệ An open 2021
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành, thị và đại diện các quỹ đầu tư.
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021 (Techfest Nghệ An open 2021) với chủ đề “Khát vọng Sông Lam” là chương trình tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Nghệ An sáng lập hoặc đồng sáng lập ở trong nước và quốc tế, hoặc những người yêu mến Nghệ An sẽ khởi nghiệp tại Nghệ An.
Sau 9 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 106 dự án tham dự giải trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ trong và ngoài nước gửi về tham dự. Kết quả, có 21 dự án đã lọt vào chung kết cuộc thi, trong đó cớ 10 dự án khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc được trao giải của UBND tỉnh, 11 dự án được công nhận dự án khởi nghiệp tiềm năng.
Tại lễ trao giải Quỹ đầu tư Thiên Minh Đức do Tập đoàn Thiên Minh Đức đã được sáng lập với số vốn ban đầu là 1 triệu USD với mục tiêu tập trung ưu tiên đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh với các sản phẩm và dịch vụ ở các lĩnh vực mang tính tiêu biểu và đặc trưng văn hóa của Nghệ An hoặc các công ty có xu hướng và khả năng tăng trưởng nhanh, đã có sản phẩm đưa ra thị trường hoặc mở rộng thị trường. Dự án khởi nghiệp Vitamin D2, nước ép nguyên dưỡng chất từ rau củ quả, bữa ăn Healthy Eatclean và sữa hạt xanh D2 của công ty TNHH Vitamin D2 là dự án đầu tiên được Quỹ đầu tư Thiên Minh Đức đầu tư với số tiền 2.5 tỷ đồng.
Quỹ đầu tư khởi nghiệp VSV - Nghệ An ký kết hợp tác đầu tư 3 dự án khởi nghiệp gồm: Haichi - Hệ thống nông nghiệp thông minh; Mô hình giáo dục sớm Steam cùng Sunbot; Robot 3T.
Phát động Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long nhấn mạnh: Từ những kết quả đạt được của Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021, chúng ta sẽ tiếp tục triển khai Cuộc thi khởi nghiệp với quy mô mở rộng trong năm 2022 và các năm tiếp theo; đồng thời đẩy mạnh truyền thông để giới thiệu Hệ sinh thái khởi nghiệp Nghệ An với tất cả các starup, các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước, để nhiều người biết tới tinh thần “Nghệ An là điểm đến để thành công”, với “Khát vọng sông Lam”. Đồng chí thay mặt UBND tỉnh kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là thế hệ trẻ tỉnh nhà nhiệt huyết, đam mê, hãy xung kích, sáng tạo, mạnh dạn khởi nghiệp, dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Qua đó, để hướng tới xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, tạo ra của cải vật chất cho xã hội, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
 
Danh sách các Dự án đạt giải Techfest Nghệ An open 2021
Giải Nhất
+ Dự án Phát triển ngành sợi chuối bằng công nghệ ABACA - Công ty TNHH ABACA Việt Nam.
Giải Nhì
+ Dự án Nhân giống - nuôi mực trong môi trường tự nhiên và phân phối sản phẩm mực sông trong thị trường Việt Nam - Công ty CP mực nhảy Biển Đông.
Giải Ba
+ Dự án Thực phẩm hữu cơ An An - Hệ sinh thái thực phẩm tự nhiên và sinh kế bản địa - Công ty CP An An Agri.
+ Dự án Vitamin D2, nước ép nguyên dưỡng chất từ rau củ quả, bữa ăn Healthy EatClean và sữa hạt xanh D2 - Công ty TNHH Organic.
+ Dự án Học bài ở nhà - Công ty TNHH Công nghệ và Giáo dục Phương Đông.
+ Dự án Video thông minh joyTube và tablet đặc dụng cho du lịch, truyền thông, tiếp thị, bán hàng - joyTube Private Limited, Singapore.
Giải Khuyến khích
+ Dự án Pha Lài Eco-Life, về miền gắn kết và chữa lành - Công ty TNHH Dịch vụ và du lịch VSC.
+ Dự án Ecosoi - nguyên liệu bền vững, thời trang cao cấp - Công Hạnh ty CP nghiên cứu sản xuất và phát triển sợi Eco.
+ Dự án Bột rau củ sấy lạnh Lim - Công ty TNHH sản xuất & thương mại LIM.
+ Dự án Ngũ cốc siêu dinh dưỡng tiện lợi Mami Farm - Công ty Hằng TNHH Mami Farm.
 
 Tin, ảnh: Hồng Bắc

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây