EVN tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

Thứ sáu - 12/03/2021 02:23 499 0
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị trực thuộc tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021, đổi mới sáng tạo nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường theo hướng thiết thực, hiệu quả và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
Năm 2021, Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ tiếp tục được thực hiện bởi Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương. Theo đó các hoạt động sẽ được thực hiện theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền rộng rãi góp phần nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, theo thông báo của WWF, Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ được tiến hành đồng loạt trên quy mô toàn cầu vào lúc 20h30 ngày 27/3 và được phát động theo hình thức trực tuyến.

Tại Việt Nam sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ 7 (27/3/2021) trên phạm vi toàn quốc.
Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam được tổ chức từ năm 2009 và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của 63 tỉnh, thành phố, góp phần thay đổi nhận thức và thói quen tiết kiệm nguồn năng lượng, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.EVN là một trong những đơn vị điển hình, luôn quan tâm, phối hợp và đồng hành để thực hiện tốt Chiến dịch Giờ trái đất trong những năm qua.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021, EVN yêu cầu các các đơn vị triển khai thực hiện đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 thông qua các hình ảnh, video-clip, chữ chạy trên các màn hình, trên website, fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo... của các đơn vị (tham khảo nội dung banner tuyên truyền EVN hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 từ nay cho đến hết tháng 3 năm 2021).

Ngoài các nội dung này, EVN cũng yêu cầu các Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố cần đồng thời triển khai tuyên truyền các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường; logo và slogan về tiết kiệm điện tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị từ nay đến hết tháng 3 năm 2021. Vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian hưởng ứng Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 27/3/2021.

Đối với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0) theo dõi và tổng hợp số liệu thực hiện tiết kiệm điện ngay sau thời gian tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (từ 20h30 đến 21h30 tối ngày 27/3/2021) phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng về công tác tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Năm 2020, trong một giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, cả nước đã tiết kiệm sản lượng điện 436.000 kWh, tương đương số tiền trên 812,9 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Toàn Thắng, Nguồn: Chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây