Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương

Thứ tư - 17/01/2024 05:13 260 0
Đồng chí Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương
Đồng chí Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương
Trong Chương trình công tác tại Nghệ An, sáng nay (17/01), đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã dự Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương.
Cùng tham dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam; Bộ đội Biên phòng Việt Nam; lãnh đạo các Vụ thuộc Văn phòng Chủ tịch nước.
Về phía tỉnh tham dự Chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.


 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên và chúc Tết cán bộ, nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương
Nói chuyện với cán bộ, nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng khi những ngày đầu năm mới 2024 và sắp đón Tết cổ truyền của dân tộc cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương đến thăm bà con nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương.
Qua nghe báo cáo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng và ấn tượng với huyện Thanh Chương - một huyện biên giới đất rộng, xã nhiều, điều kiện khó khăn nhưng thời gian vừa qua dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An và sự nỗ lực của huyện Thanh Chương nên đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, đặc biệt là trong việc vận động bà con làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới với tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn khoảng 3,14%, hộ cận nghèo còn 5,7% (thấp hơn tỷ lệ bình quân trong toàn tỉnh). Nhiều xã hoàn thành tiêu chí NTM, có xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Kết quả này thể hiện cho sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân huyện Thanh Chương dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hoan nghênh, đánh giá cao và biểu dương những kết quả huyện Thanh Chương đạt được trong thời gian qua.
Nhấn mạnh về truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam đó là sự đoàn kết, yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau giữa người với người, giữa cộng đồng với cộng đồng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết nét đẹp đó từ thế hệ này, thế hệ sau tiếp nối, kế thừa, vun trồng mang lại hiệu quả thiết thực để mỗi người có cuộc sống tốt hơn và không ai bị bỏ lại phía sau. Trong mỗi dịp Lễ, Tết, thời điểm nhìn lại một năm, hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai thì truyền thống đó lại được phát huy một cách mạnh mẽ.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao khi nhiều năm qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhiều tổ chức đoàn thể khác với sự sáng tạo, gắn bó, thấu hiểu, chia sẻ với hoàn cảnh của nhân dân đã có nhiều sáng kiến hay, tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo, hỗ trợ cho người dân nhân dịp Tết. Đồng thời mong hoạt động “Tết nhân ái” này sẽ ngày càng thiết thực, cụ thể hơn nữa để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ.

 Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao biểu trưng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trị giá 20 tỷ đồng  

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho người nghèo trên địa bàn huyện Thanh Chương

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch nước tham quan “Chợ Tết Nhân ái”, “Cửa hàng dịch vụ đón Tết” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tổ chức
 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của huyện Thanh Chương
Khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước luôn đặt người dân ở vị trí trung tâm của các chính sách phát triển, trước những đổi thay tích cực và diện mạo tươi sáng hơn của địa phương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn bà con nhân dân huyện Thanh Chương tiếp tục nỗ lực, sẻ chia để xây dựng cuộc sống tốt hơn. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con nhân dân và cán bộ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An một năm mới thật mạnh khỏe, hạnh phúc, giành nhiều thắng lợi; không chỉ huyện Thanh Chương mà các huyện miền núi tỉnh Nghệ An phấn đấu để có sự phát triển năm sau cao hơn năm trước, đời sống người dân ngày càng tốt hơn tiến kịp với đời sống của người dân miền xuôi.  

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch nước, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương dành cho người dân tỉnh Nghệ An
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm và những món quà tặng của đồng chí Chủ tịch nước, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương dành cho người dân tỉnh Nghệ An. Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cho biết thời gian qua cùng với việc phát triển kinh tế, tỉnh Nghệ An rất quan tâm, chăm lo thực hiện công tác an sinh xã hội, đặc biệt là đối với gia đình người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... Nhiều hoạt động, nhiều chương trình có ý nghĩa được tỉnh tổ chức. Trong hơn 10 năm qua, tỉnh đều tổ chức Chương trình Tết vì người nghèo kêu gọi cộng đồng, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay với tổng kinh phí trên 720 tỷ đồng, đảm bảo mỗi hộ nghèo được tặng 1 suất quà tối thiểu 500 nghìn đồng vào dịp Tết. 
Đặc biệt, đầu năm 2023, tỉnh Nghệ An đã phát động triển khai Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho hơn 15.800 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023 – 2025. Đến nay, sau 1 năm triển khai, toàn tỉnh đã xây dựng, bàn giao được hơn 7.500 nhà (đạt 48%), với tổng số tiền trên 350 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, qua đó góp phần quan trọng giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cải thiện nhà ở, vươn lên thoát nghèo bền vững. 
Trong chuyến công tác này, Chủ tịch nước và đoàn công tác về với xã biên giới Thanh Thủy của tỉnh để trực tiếp trao gửi những tình cảm, những phần quà ý nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh bán trú của tỉnh và huyện Thanh Chương là nguồn cổ vũ, động viên rất to lớn đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Nghệ An.
Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý khẳng định toàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Tỉnh Nghệ An mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của đồng chí Chủ tịch nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương dành cho tỉnh.
Trong chuyến công tác thăm, làm việc, chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác đã trao các phần quà có tổng giá trị hơn 20,2 tỷ đồng, bao gồm: Trao hỗ trợ 60.000 bếp tiết kiệm năng lượng trị giá 19,2 tỷ đồng; Hỗ trợ xây dựng điểm bếp ăn bán trú cho Trường Mầm non xã Thông Thụ, huyện Quế phong trị giá 300 triệu đồng và 1 nhà Chữ thập đỏ trị giá 50 triệu đồng cho gia đình nghèo; tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng và 308 suất quà là phiếu mua hàng và tiền mặt, trị giá 500.000 đồng) cho người nghèo. 
Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Chủ tịch nước cũng đã tặng 15 suất quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) và 200 phần quà cho công nhân tỉnh Nghệ An (mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng). Trong số quà tặng hôm nay, Tập đoàn TH đóng góp 900 suất quà, tương đương 200 triệu đồng.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây