Hội nghị giao ban Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022.

Thứ năm - 04/08/2022 06:22 73 0
Ngày 22/7 tại TP HCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022.
Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo: UBMT Tổ quốc Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương, TP HCM và đại diện 62 Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.
Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA, TS Phạm Quang Thao – Phó chủ tịch VUSTA, Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký  VUSTA, Lê Hồng Sơn - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM; Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM.
Phát biểu khai mạc hội nghị, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khẳng định, thời gian qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã chuẩn bị và tổ chức rất thành công Lễ tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022; có 106 trí thức KH&CN tiêu biểu đã được tôn vinh. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ tôn vinh, phát biểu chỉ đạo và trao tặng biểu trưng, bằng khen của LHHVN, tặng quà của Chủ tịch nước tới các trí thức KH&CN tiêu biểu.
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Uỷ ban KHCNMT và Văn phòng Quốc hội tổ chức buổi gặp mặt của Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội với các vị đại biểu Quốc hội khoá XV là nhà khoa học...
Đảng Đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thành lập các Đoàn công tác làm việc với 9 tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phát triển đội ngũ trí thức của các địa phương.
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã thực hiện vai trò làm cầu nối giữa các tổ chức thành viên với các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức khác nhằm giải quyết những vấn đề chung đối với đội ngũ trí thức KH&CN, tham mưu cho Đảng và Nhà nước những vấn đề lớn về chủ trương, chính sách phát triển; đoàn kết tập hợp các trí thức KH&CN qua các hoạt động về KH&CN, phổ biến kiến thức, công tác tư tưởng cho trí thức, chính sách với trí thức, đào tạo nguồn nhân lực...
Các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, TP trực thuộc Trung ương đã có nhiều đổi mới trong các hoạt động KH&CN, Phổ biến kiến thức…, tổ chức thành công các cuộc thi sáng tạo khoa học: Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc đã tạo ra nguồn động viên, khích lệ rất lớn trong cộng đồng các nhà khoa học. Hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, TP trực thuộc trung ương có vai trò hết sức quan trọng trong công tác tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.
Trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương sẽ cùng nhau tích cực triển khai các hoạt động, thể hiện rõ ý thức trách nhiệm cao đối với việc xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội, là ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam ở trong và ngoài nước, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày báo cáo, đề xuất, kiến nghị và tập trung thảo luận về cơ chế, chính sách, pháp luật nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ trí thức LHHVN đối với đất nước, các cơ chế, chính sách đối với phát triển khoa học và công nghệ... đồng thời phát huy những kết quả đã đạt được và hạn chế tối đa những khó khăn.
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình công tác năm 2022 theo kế hoạch đã đề ra, trong đó có 10 nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và 5 nhiệm vụ trọng tâm đối với các Liên hiệp Hội địa phương nhằm tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây