Hội thảo khoa học “Ứng dụng Carbon hữu cơ trong xử lý môi trường và cải tạo đất”

Thứ tư - 05/04/2023 21:34 341 0
Ngày 14/3/2023, tại điểm Kết nối cung cầu thuộc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học & Kỹ thuật. Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công Ty Cổ Phần Tương Lai Thông Minh Nhật Việt (JVSF) tổ chức Hội thảo khoa học: “Ứng dụng Carbon hữu cơ trong xử lý môi trường và cải tạo đất”.
Hội thảo khoa học “Ứng dụng Carbon hữu cơ trong xử lý môi trường và cải tạo đất”
Tham dự hội thảo có ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở KH&CN – chủ trì hội thảo, ông Hoàng Nghĩa Nhạc – Phó Giám đốc Sở KH&CN, cùng các khách mời của các đơn vị: Chi cục chăn nuôi thú y, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông, các tổ chức, HTX, doanh nghiệp chăn nuôi trên địa bàn.
Tại hội thảo, Tiến Sỹ Sugiyama Yukihiro - Công Ty Cổ Phần Tương Lai Thông Minh Nhật Việt (JVSF) đã giới thiệu về Công nghệ mới sử dụng Organic Carbon, nhằm “Ứng dụng Carbon hữu cơ trong xử lý môi trường và cải tạo đất”, với mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho môi trường sống cũng như trong các hoạt động chăn nuôi, nông nghiệp. Thực tế cho thấy, hiện nay các mô hình chăn nuôi, trồng trọt tại nhiều địa phương trên cả nước đã và đang sử dụng Nema1, Nema2 mang lại hiệu quả cao cùng với tính an toàn của sản phẩm đem lại lợi ích cho môi trường cũng như sức khỏe con người, động vật nuôi…

Cũng tại đây, các Doanh nghiệp tham dự đã được tư vấn, thảo luận về hiệu quả sản phẩm, giá thành, trao đổi các giải pháp thực hiện nhằm mang lại hiệu quả trong chăn nuôi, bảo vệ môi trường sống, giữ gìn môi trường sinh thái, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế.
Kết luận hội thảo ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở KH&CN khẳng định trong thời gian tới Sở Khoa học Công nghệ cũng sẽ hợp tác, phối hợp cùng với JVSF trong việc triển khai thực hiện một số mô hình chăn nuôi và trồng trọt trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

     

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây