Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18

Thứ hai - 05/12/2022 20:19 50 0
Ngày 27/11, tại Nhà hát lớn thủ đô Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 - năm 2022.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh; Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang; đồng chí Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các em học sinh đoạt giải thưởng Cuộc thi năm 2022.
Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 - năm 2022 có 832 đề tài, mô hình trong cả nước gửi về dự thi. 106 đề tài đoạt giải đến từ 57 tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhiều sản phẩm dự thi của các em đã được hiện thực hóa trong cuộc sống. Các đề tài tập trung vào 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Ban tổ chức đã trao cho 106 đề tài đạt giải, trong đó: 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba, 60 giải Khuyến khích.
Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2022, tỉnh Nghệ An có 01 đề tài đạt giải nhì: Mô hình Hệ thống bảo vệ bờ kè, đê biển đa năng của 2 em học sinh Phạm Thị Thanh Thảo và Hoàng Minh Tiến, trường THCS Diễn Hải, Diễn Châu; 01 đề tài đạt giải ba: Mô hình dân quân du kích xã Diễn Hùng bắn rơi máy bay phản lực Mỹ năm 1965 của 2 em học sinh Phan Thu Giang và Lê Hà Vy, trường Tiểu học Diễn Hùng, Diễn Châu; 02 đề tài đạt giải khuyến khích: Mô hình Gậy thông minh hỗ trợ người già, người khiếm thị của 2 em học sinh Nguyễn Hữu Châu và Phạm Hà Vy học sinh trường THPT Anh Sơn 2; Mô hình Cưỡi ngựa đạp xe tập thể dục và sử dụng pin năng lượng mặt trời tạo nguồn điện, giải pháp hiệu quả cho sinh hoạt, học trực tuyến và phòng chống dịch Covid 19 của 2 em học sinh Đoàn Kim Thuỷ và Nguyễn Thị Hải Hà trường Tiểu học Diễn Yên, Diễn Châu.
Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Nghệ An là 1 trong 12 đơn vị được Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2021 – 2022.
 Cuộc thi đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được và trở thành sân chơi bổ ích cho các em thanh thiếu niên nhi đồng trong cả nước, giúp các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sáng tạo để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi năm nay đã ghi nhận nhiều ý tưởng sáng tạo cụ thể bằng các sản phẩm, mô hình được gắn với cuộc sống và bảo vệ môi trường, thể hiện rõ khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, tiềm năng sáng tạo.
Tại buổi lễ, thay mặt cơ quan đồng tổ chức, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cũng đã phát động “Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023”. 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay8,540
  • Tháng hiện tại419,894
  • Tổng lượt truy cập5,597,673
Tin nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây