Phụ nữ Nghệ An sôi nổi hưởng ứng 'Tuần lễ áo dài' nhân ngày 8/3

Thứ sáu - 03/03/2023 04:41 206 0
Trong những ngày qua, cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ Nghệ An đã có nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Từ đây đã góp phần tôn vinh giá trị chiếc áo dài truyền thống và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
Hướng đến kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phát động "Tuần lễ áo dài" năm 2023 từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2023 trên toàn quốc. Đây là một hoạt động thiết thực được phụ nữ Nghệ An hưởng ứng sôi nổi nhằm tôn vinh giá trị áo dài Việt, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam.
Bước vào tháng Ba, trên những con đường của thành Vinh, không khó để bắt gặp hình ảnh phụ nữ duyên dáng trong tà áo dài truyền thống. Hình ảnh này đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với du khách gần xa khi đến với thành phố đỏ anh hùng. 
Tại địa bàn các huyện miền núi của tỉnh, bên cạnh nét đẹp trang phục của các đồng bào dân tộc thiểu số thì chiếc áo dài dường như đã trở thành một nét văn hóa tốt đẹp được người dân nơi đây trân trọng, gìn giữ. 
Việc hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" không chỉ sôi nổi, rầm rộ đối với giới trẻ mà các bà, chị, các mẹ cũng hào hứng tham gia dưới nhiều hoạt động ý nghĩa. 
Phụ nữ Đô Lương tự tin rảo bước trên những con đường nông thôn mới khang trang, sạch đẹp. 
Tại thị xã Cửa Lò, UBND thị xã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn Lao động thị xã để tổ chức “Lễ hội áo dài Hoa Cúc biển”. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ và năm du lịch Cửa Lò 2023. Đồng thời, quảng bá hình ảnh hoa cúc biển – loài hoa đặc trưng của du lịch phố biển Cửa Lò. 
Một trong những nội dung quan trọng trong “Lễ hội áo dài Hoa Cúc biển” được phụ nữ trên địa bàn thị xã Cửa Lò hào hứng tham gia là Cuộc thi chụp ảnh, quay clip với áo dài hoa cúc biển. Những ngày qua, Ban Tổ chức đã đón nhận nhiều hình ảnh đẹp, ý nghĩa được chị em nơi đây thực hiện. 
Đối với mảnh đất Quỳnh Lưu, những ngày qua đã có gần 2.300 bộ áo dài được trao tặng cho các chị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu thông qua chương trình “Trao áo dài - nhận yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu phối hợp triển khai.
Hoạt động ý nghĩa “Trao áo dài - nhận yêu thương” đã đón nhận sự nhiệt tình tham gia của các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, góp phần thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của phụ nữ Nghệ An hướng về cộng đồng, xã hội. 
Tại nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã cùng nhau mặc áo dài truyền thống khi đi làm và tham gia các hoạt động kỷ niệm tại đơn vị. Hoạt động này đã góp phần phát huy nét đẹp, giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc trong nhịp sống hiện đại. 

 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây