Trường Đại học Vinh dự kiến tuyển sinh hơn 5.000 chỉ tiêu

Thứ tư - 17/01/2024 04:52 137 0
Trường Đại học Vinh vừa công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 với nhiều phương thức xét tuyển.
Năm nay, Trường Đại học Vinh dự kiến tuyển sinh 5.050 chỉ tiêu của 57 ngành, trong đó có một số ngành mới tuyển sinh năm 2024 gồm: Thú y, Quốc tế học, Tâm lý giáo dục, Kiến trúc, Khoa học cây trồng, Kinh tế số. Ngoài ra, có 2 ngành dự kiến tháng 1 này sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo là Sư phạm Khoa học tự nhiên, Sư phạm Lịch sử - Địa lý. Bên cạnh đó, một số ngành mới dự kiến sẽ được công bố vào 4/2024 là Công nghệ tài chính, Xã hội học, Luật hành chính và dân sự.
Theo phương án tuyển sinh của nhà trường, năm nay trường có 6 phương thức tuyển sinh. Trong đó, phương thức tuyển sinh thứ 1 là xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng được quy định theo Quy chế tuyển sinh đại học.
Phương thức xét tuyển sinh thứ 2 là xét tuyển thẳng các thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi; học sinh các trường THPT chuyên; học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tin học quốc tế.
Trong đó, điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2024 có hạnh kiểm Tốt và học lực Giỏi cả 3 năm ở bậc THPT.
Đồng thời, các thí sinh phải thỏa mãn một trong các điều kiện quy định gồm:
Ưu tiên 1. Thí sinh là học sinh đội tuyển cấp tỉnh/thành phố hoặc đội tuyển của trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Ưu tiên 2. Thí sinh là học sinh các trường THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố ở bậc THPT.
Ưu tiên 3. Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên hoặc các trường THPT khác có chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế IELTS 6.5, TOEFL iBT 80, TOEIC 550, chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS (thời hạn 2 năm tính đến ngày 01/6/2024).
Phương thức xét tuyển sinh thứ 3 là sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 để xét tuyển.
Phương thức xét tuyển sinh thứ 4 là xét học bạ THPT. Phương thức này chỉ xét tuyển các ngành ngoài sư phạm.
Phương thức xét tuyển sinh thứ 5 là xét tuyển theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy và năng lực năm 2024. Đó là Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Phương thức xét tuyển sinh thứ 6 là kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập lớp 12 với điểm thi năng khiếu để xét tuyển.
Theo thông báo của Trường Đại học Vinh, với phương thức 1 trường lấy 5% chỉ tiêu, phương thức 2 là 15% chỉ tiêu, phương thức 3 là 50% chỉ tiêu, phương thứ 4 là 20% chỉ tiêu và phương thức 5 là 10% chỉ tiêu.
Riêng phương thức 6 chỉ tuyển sinh 3 ngành gồm Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất và Kiến trúc (tổ chức thi năng khiếu và kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 hoặc học bạ THPT năm 2024; riêng ngành Kiến trúc có thi năng khiếu và kết hợp xét học bạ THPT từ năm 2023 về trước).
Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 10/4/2024, Trường Đại học Vinh sẽ bắt đầu xét tuyển với một số phương thức tuyển thẳng.
 

Tác giả bài viết: PV TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây