ĐẠI HỘI HỘI ĐIỀU DƯỠNG TỈNH NGHỆ AN, NHIỆM KỲ 2022-2027

Thứ tư - 22/06/2022 21:52 51 0
Đầu tháng 6.2022, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có ông Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; Ông Đậu Quang Vinh – Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An, Ông Nguyễn Hữu Lê, phó giám đốc Sở Y tế; đại diện các sở, ban, ngành liên quan; đại diện các tỉnh bạn và 150 đại biểu đến từ các chi hội trực thuộc.
Ban chấp hành mới ra mắt
Ban chấp hành mới ra mắt
Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An là tổ chức xã hội nghề nghiệp của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y hoạt động trong các cơ sở y tế và cơ sở đào tạo y tế trên địa bàn tỉnh. Hội hoạt động theo điều lệ với mục tiêu vì người bệnh, sức khỏe cộng đồng và sự phát triển nghề điều dưỡng cùng sự tiến bộ của hội viên. Hội có 36 chi hội trực thuộc với hơn 5.409 hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua (2017-2022), Hội Điều dưỡng Nghệ An đã thực hiện hiệu quả việc chăm sóc, phục vụ người bệnh; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế và hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đặc biệt hội viên của hội là thành viên tích cực, tuyến đầu trong phòng chống covit 19. Hội cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương Hội và ngành y tế phát động, như: chăm sóc tốt người bệnh; chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên Việt Nam; đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Điều dưỡng Nghệ An tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh với mục tiêu: “Trách nhiệm, chuyên nghiệp, chất lượng, hướng tới sự hài lòng người dân”. Hội tiếp tục mở rộng tổ chức và chất lượng hoạt động, đồng thời thực hiện tốt việc vận động, giáo dục, bồi dưỡng hội viên thành những cán bộ y tế luôn tôn trọng bệnh nhân, Nhân dân, đồng nghiệp và tuân thủ nghiêm quy trình của ngành y tế đề ra.
Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận nhiều nội dung về nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện, về phát triển hội viên và nghiên cứu khoa học điều dưỡng.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam khẳng định, Hội Điều dưỡng Nghệ An là một trong 5 tỉnh hội hoạt động hiệu quả nhất toàn quốc. Hội cần nỗ lực phấn đấu để trở thành đơn vị vệ tinh của Hội Điều dưỡng Việt Nam về năng lực đào tạo và phát triển các chuẩn mực, thực hành nghề điều dưỡng viên.
Hội cần quan tâm phát triển tổ chức hội ngoài công lập, phát triển hội viên tuyến xã; xây dựng mô hình chăm sóc toàn diện cho người bệnh; phối hợp với các đoàn thể chính trị để bảo vệ quyền lợi cho hội viên và có thêm nguồn lực để phát triển.
Đại hội đã bầu 38 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng chí Lê Thị Hồng Sơn – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Điều dưỡng Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027.
Tại đại hội, Hội Điều dưỡng Việt Nam, Sở Y tế, Hội Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh, Hội Điều dưỡng Nghệ An đã khen thưởng cho 50 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.
 

Tác giả bài viết: Đậu Quang Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây