Đại hội Hội Khoa học và kỹ thuật Lâm Nghiệp Nghệ An, nhiệm kỳ 2021 - 2025

Thứ năm - 04/08/2022 06:21 61 0
Đại hội Hội Khoa học và kỹ thuật Lâm Nghiệp Nghệ An, nhiệm kỳ 2021 - 2025
Chiều ngày 25/6/2022, Hội Khoa học và Kỹ thuật Lâm nghiệp Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2025. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Đậu Quang Vinh, Phó chủ tịch thường trực liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh và các hội viên của hội.
Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ VII (2015 – 2020). Ban Chấp hành Hội, Ban Thường vụ và Văn phòng Hội đã triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ trên cơ sở bám sát Nghị quyết đại hội và Điều lệ Hội. Hội đã phát huy được sự nhiệt tình, tâm huyết và sáng tạo của các Uỷ viên Ban chấp hành và Ban Thường vụ; tiếp tục duy trì và phát huy vai trò của Hội với tư cách là một Tổ chức xã hội – nghề nghiệp cấp tỉnh. Các kết quả đạt được là đáng trân trọng trong điều kiện Hội phải tự lo kinh phí, tự trang trải các hoạt động theo phương thức xã hội hoá, tranh thủ sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính của chương trình, dự án trong nước và quốc tế.
Hằng năm, Hội KHKT lâm nghiệp tỉnh cùng các chi hội cơ sở, hội viên tích cực tuyên truyền về xây dựng, phát triển rừng, quản lý, sử dụng rừng, bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên, góp phần nâng cao năng lực thực thi pháp luật quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản cho các chủ rừng, các hộ gia đình sống trong rừng và ven rừng; nghiên cứu, triển khai đồng bộ các biện pháp kỹ thuật thâm canh rừng, sản xuất giồng trồng rừng bằng phương pháp dâm hom phục vụ trồng rừng nguyên liệu...
Bên cạnh đó, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế và tồn tại trong nhiệm kỳ VII (2015 – 2020), đó là công tác phát triển hệ thống tổ chức của Hội còn yếu, số lượng các chi hội còn ít, chưa phát huy được hết thế mạnh của các Uỷ viên Ban chấp hành và các thành viên của Hội để thúc đẩy các hoạt động của Hội. Công tác tư vấn, phản biện xã hội chủ yếu mang tư cách cá nhân của các chuyên gia là thành viên của Hội. Kinh phí hoạt động ít không đảm bảo thực hiện các chức năng và nhiệm vụ thường xuyên.
Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội KHKTLN tỉnh tập trung xây dựng Hội vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết và phát huy sức mạnh sáng tạo của đội ngũ tri thức khoa học, công nghệ và những người yêu quý, chăm lo vun đắp cho rừng, góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực cho sự nghiệp quản lý bảo vệ rừng tồn tại, phát triển bền vững, tăng độ che phủ rừng; chủ động đề xuất, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các giải pháp thiết thực để thu hút đầu tư trong lĩnh vực lâm nghiệp; nâng cao chất lượng hoạt động truyền bá kiến thức nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong quản lý, bảo vệ, phát triển rừng bền vững…
Đại hội đã thống nhất những định hướng và giải pháp để Hội hoạt động có hiệu quả trong nhiệm kỳ 2021-2025. Trong đó tập trung phát triển hệ thống tổ chức của Hội; đa dạng hóa các nội dung tư vấn, phản biện nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình khi triển khai vào thực tiễn. Phát huy trí tuệ của hội viên để tham gia các hoạt động tư vấn. Tập trung nghiên cứu khoa học theo hướng nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao KHCN; phối hợp với các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp để thực hiện các dự án KHCN… Bám sát kế hoạch phát triển rừng giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn đến năm 2030; xây dựng các mô hình sinh kế cho người dân, bảo vệ khoanh nuôi phục hồi rừng và trồng rừng mới.
Đại hội đã bầu BCH gồm 43 đồng chí; Ban Thường vụ 15 đồng chí; Đồng chí Bạch Quốc Dũng – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm được đại hội nhất trí bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học và Kỹ thuật Lâm nghiệp Nghệ An, nhiệm kỳ 2021-2025.
 

Tác giả bài viết: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây