Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021- 2022

Thứ năm - 04/08/2022 06:19 413 0
Ngày 3/8/2022, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tỉnh Nghệ An tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021 – 2022.
Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021- 2022
Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và đại diện lãnh đạo các Sở: Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, cùng đông đảo các em học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng  và giáo viên trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi Lễ chung kết
Tham dự vòng chung kết năm nay có sự tham gia của 63 sản phẩm đến từ 11 phòng Giáo dục và Đào tạo và gần 20 trường THCS, THPT trên toàn tỉnh tham dự. Các mô hình, sản phẩm tham dự cuộc thi tập trung vào các lĩnh vực như đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
 
Cuộc thi năm nay được đánh giá là có nhiều nét mới về hình thức tổ chức, cơ cấu giải thưởng. Qua nhiều năm tổ chức, từ những ngày còn sơ khai, cuộc thi đã khẳng định được chất lượng và ngày càng có sự tham gia của học sinh trên toàn tỉnh. Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng là một sân chơi ý nghĩa và thiết thực. Qua đó, khơi dậy tiềm năng và tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng thanh thiếu niên, nhi đồng vào các hoạt động thực tiễn, từng bước nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, đồng thời góp phần tạo ra môi trường khoa học – kỹ thuật để tuổi trẻ vận dụng những tri thức, kỹ năng, sáng tạo ra những sản phẩm, những giải pháp hữu ích, khoa học, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Cuộc thi cũng thể hiện tính nhân văn sâu sắc khi có nhiều sản phẩm được sáng tạo nhằm hỗ trợ những người cao tuổi, người thân trong gia đình và các đối tượng khuyết tật. Từ đó, góp phần phục vụ sản xuất, đời sống, học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội.
Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2022 đã trao 3 sản phẩm đạt giải Nhất, 5 sản phẩm đạt giải Nhì, 10 sản phẩm đạt giải Ba và giải sản phẩm đạt giải Khuyến khích.
Trong đó, 3 sản phẩm đạt giải Nhất bao gồm: "Thiết bị phát hiện và cảnh báo khí độc CO trong phòng kín" của nhóm tác giả Đặng Tiến Hưng, Thái Duy Quang. Tác phẩm "Chậu hoa thân thiện với môi trường từ vỏ lạc và vỏ trấu" của nhóm tác giả: Trần Nguyên Cường, Nguyễn Thái Hoàng Anh, Lê Đức Hoàng. Tác phẩm "Bồn rửa thông minh" của nhóm tác giả Hồ Trí Dũng, Quế Thanh Trường.
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây