15 công thức nước lá tía tô uống phòng và chữa bệnh

Chủ nhật - 14/07/2024 23:31 78 0
Dưới đây là một số công thức uống nước lá tía tô, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, khích thích tiêu hóa, giúp ngủ ngon hơn, chống mệt mỏi, chữa cảm cúm, viêm họng, chống lão hóa, làm đẹp da...
15 công thức nước lá tía tô uống phòng và chữa bệnh
1. Nước lá tía tômật ong
  • Tía tô: 30 gam
  • Mật ong: 10 ml
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá tía tô đun sôi 2 phút, pha mật ong, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
Nước lá tía tô mật ong giúp bồi bổ cơ thể, khích thích tiêu hóa, làm đẹp da…
2. Tía tô - đường phèn
  • Tía tô: 35 gam
  • Đường phèn: 5 - 10 gam (1 – 2 cục nhỏ)
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá tía tô đun sôi 2 phút, rót ra cốc cho đường phèn vào khuấy đều, để nguội uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
3. Tía tô – củ sả - đường phèn
  • Tía tô: 30 gam
  • Củ sả: 02 củ
  • Đường phèn: 5 - 10 gam (1 – 2 cục nhỏ)
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Cho củ sả vào đun sôi 3 phút, rồi cho lá tía tô vào đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho đường vào khuấy đều, để nguội pha mật ong, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
4. Tía tô – củ sả- mật ong
  • Tía tô: 30 gam
  • Củ sả: 02 củ
  • Mật ong: 10 ml
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Cho củ sả vào đun sôi 3 phút, rồi cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
5. Tía tô – quả chanh – mật ong
  • Tía tô: 50 gam
  • Chanh: 01 quả (vừa)
  • Mật ong: 15 ml
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá tía tô đun sôi 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong, vắt chanh vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
6. Tía tô – chanh – đường phèn
  • Tía tô: 50 gam
  • Chanh: 01 quả (vừa)
  • Đường phèn: 10 gam
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá tía tô đun sôi 2 phút, rót ra cốc, cho đường phèn, vắt chanh vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
7. Tía tô – sâm đại hành - đường phèn
  • Tía tô: 50 gam
  • Sâm đại hành: 2 củ (khoảng 12 gam)
  • Đường phèn: 10 gam
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Sâm đại hành rửa sạch, thái mỏng cho ráo nước rồi đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho đường phèn vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
8. Tía tô - lá xạ đen - đường phèn
  • Tía tô: 50 gam
  • Lá xạ đen tươi: 20 gam
  • Đường phèn: 10 gam
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá xạ đen vào đun sôi 5 phút, cho thêm lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho đường phèn vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
9. Tía tô – lá bỏng – mật ong
  • Tía tô: 50 gam
  • Lá bỏng: 50 gam
  • Đường phèn: 10 gam
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Lá bỏng rửa sạch, đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho đường phèn, vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
10. Tía tô – lá kim ngân hoa – mật ong
  • Tía tô: 50 gam
  • Lá kim ngân hoa: 20 gam
  • Mật ong: 10 – 15 ml
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá kim ngân hoa đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
11. Tía tô – nha đam – mật ong
  • Tía tô: 30 gam
  • Nha đam: 01 lá (khoảng 30 gam)
  • Mật ong: 10 – 15 ml
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Nha đam gọt cạnh, thái mỏng, đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
12. Tía tô – đỏ ngọn – mật ong
  • Tía tô: 30 gam
  • Lá đỏ ngọn: 15 gam.
  • Mật ong: 10 – 15 ml
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Lá đỏ ngọn đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
13. Tía tô – lá mật gấu – mật ong
  • Tía tô: 30 gam
  • Lá đỏ ngọn: 5 gam.
  • Mật ong: 10 – 15 ml
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Lá mật gấu thái nhỏ, đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
14. Tía tô – lá mơ – mật ong
  • Tía tô: 30 gam
  • Lá mơ lông: 5 gam.
  • Mật ong: 10 – 15 ml
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Lá mơ lông thái nhỏ đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
15. Tía tô – lá xá xị – mật ong
  • Tía tô: 30 gam
  • Lá xá xị: 15 gam.
  • Mật ong: 10 – 15 ml
  • Nước: 150 ml
Cách làm: Lá xá xị, lá tía tô cho vào nước cho đun sôi 3phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây