- Tía tô: 30 gam
- Mật ong: 10 ml
- Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá tía tô đun sôi 2 phút, pha mật ong, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
Nước lá tía tô mật ong giúp bồi bổ cơ thể, khích thích tiêu hóa, làm đẹp da…
2. Tía tô - đường phèn
- Tía tô: 35 gam
- Đường phèn: 5 - 10 gam (1 – 2 cục nhỏ)
- Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá tía tô đun sôi 2 phút, rót ra cốc cho đường phèn vào khuấy đều, để nguội uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
3. Tía tô – củ sả - đường phèn
- Tía tô: 30 gam
- Củ sả: 02 củ
- Đường phèn: 5 - 10 gam (1 – 2 cục nhỏ)
- Nước: 150 ml
Cách làm: Cho củ sả vào đun sôi 3 phút, rồi cho lá tía tô vào đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho đường vào khuấy đều, để nguội pha mật ong, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
4. Tía tô – củ sả- mật ong
- Tía tô: 30 gam
- Củ sả: 02 củ
- Mật ong: 10 ml
- Nước: 150 ml
Cách làm: Cho củ sả vào đun sôi 3 phút, rồi cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
5. Tía tô – quả chanh – mật ong
- Tía tô: 50 gam
- Chanh: 01 quả (vừa)
- Mật ong: 15 ml
- Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá tía tô đun sôi 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong, vắt chanh vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
6. Tía tô – chanh – đường phèn
- Tía tô: 50 gam
- Chanh: 01 quả (vừa)
- Đường phèn: 10 gam
- Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá tía tô đun sôi 2 phút, rót ra cốc, cho đường phèn, vắt chanh vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
7. Tía tô – sâm đại hành - đường phèn
- Tía tô: 50 gam
- Sâm đại hành: 2 củ (khoảng 12 gam)
- Đường phèn: 10 gam
- Nước: 150 ml
Cách làm: Sâm đại hành rửa sạch, thái mỏng cho ráo nước rồi đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho đường phèn vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
8. Tía tô - lá xạ đen - đường phèn
- Tía tô: 50 gam
- Lá xạ đen tươi: 20 gam
- Đường phèn: 10 gam
- Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá xạ đen vào đun sôi 5 phút, cho thêm lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho đường phèn vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
9. Tía tô – lá bỏng – mật ong
- Tía tô: 50 gam
- Lá bỏng: 50 gam
- Đường phèn: 10 gam
- Nước: 150 ml
Cách làm: Lá bỏng rửa sạch, đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho đường phèn, vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
10. Tía tô – lá kim ngân hoa – mật ong
- Tía tô: 50 gam
- Lá kim ngân hoa: 20 gam
- Mật ong: 10 – 15 ml
- Nước: 150 ml
Cách làm: Cho lá kim ngân hoa đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
11. Tía tô – nha đam – mật ong
- Tía tô: 30 gam
- Nha đam: 01 lá (khoảng 30 gam)
- Mật ong: 10 – 15 ml
- Nước: 150 ml
Cách làm: Nha đam gọt cạnh, thái mỏng, đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
12. Tía tô – đỏ ngọn – mật ong
- Tía tô: 30 gam
- Lá đỏ ngọn: 15 gam.
- Mật ong: 10 – 15 ml
- Nước: 150 ml
Cách làm: Lá đỏ ngọn đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
13. Tía tô – lá mật gấu – mật ong
- Tía tô: 30 gam
- Lá đỏ ngọn: 5 gam.
- Mật ong: 10 – 15 ml
- Nước: 150 ml
Cách làm: Lá mật gấu thái nhỏ, đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
14. Tía tô – lá mơ – mật ong
- Tía tô: 30 gam
- Lá mơ lông: 5 gam.
- Mật ong: 10 – 15 ml
- Nước: 150 ml
Cách làm: Lá mơ lông thái nhỏ đun sôi 5 phút, cho lá tía tô đun sôi thêm 2 phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
15. Tía tô – lá xá xị – mật ong
- Tía tô: 30 gam
- Lá xá xị: 15 gam.
- Mật ong: 10 – 15 ml
- Nước: 150 ml
Cách làm: Lá xá xị, lá tía tô cho vào nước cho đun sôi 3phút, rót ra cốc, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, uống ấm. Ngày uống 1- 2 lần.
TH