HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Thứ tư - 03/07/2024 22:59 34 0
Chiều ngày 26/6/2024, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – UVBTV – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Nghệ An, đồng chí Hồ Đăng Tài – Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo: UBMTTQ tỉnh, Sở KH & CN, Sở NN&PTNT, Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh, cùng các đồng chí BCH, BTV Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An và đại diện lãnh đạo các hội thành viên.
HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ  TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024
Tại hội nghị, thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An báo cáo các nội dung, kế hoạch chương trình công tác năm 2024,  báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, trong đó nhấn mạnh các nội dung: Công tác tập hợp trí thức, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Tuyên truyền Quyết định số 118-QĐ/TW ngày 22/8/2023 về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ. Tổ chức học tập và tuyên truyền Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới...; Công tác củng cố phát triển tổ chức, Công tác thông tin và phổ biến kiến thức, Hoạt động nghiên cứu khoa học,  tư vấn, phản biện và giám định xã hội, Hoạt động tôn vinh trí thức, giải thưởng, hội thi, cuộc thi.
Hội nghị cũng đã thảo luận dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 – 2030; dự thảo đề cương công trình lịch sử: ‘Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An 40 năm xây dựng và phát triển (1985-2025)”
Sau khi nghe các ý kiến góp ý thảo luận, Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Nghệ An đánh giá cao sự cố gắng và kết quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các hội thành viên.
 Hoạt động 6 tháng đầu năm cơ bản đã hoàn thành các nội dung đề ra. Một số Hội thành viên chủ động, tích cực triển khai các hoạt động đã đề ra như hội Đông y, Hội Làm vườn, Liên hiệp hội Tân Kỳ, Luật gia... Tuy nhiên bên cạnh đó, một số hội thành viên hoạt động cầm chừng, chưa báo cáo và chưa tham gia đầy đủ vào các hội nghị của Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Giao thường trực Liên hiệp hội hoàn thành báo tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm gửi các cấp theo quy định, rà soát đánh giá, tổng hợp hoạt động của các hội thành viên.
Trong 6 tháng cuối năm 2024, giao thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuât tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các nội dung sau:
Tiếp tục triển khai thực hiện kết luận số 980-TB/TU ngày 18/7/2023 của Tỉnh uỷ Nghệ An về thông báo ý kiến của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại buổi làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đặc biệt là tổ chức ký Chương trình phối hợp công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật với các sở, ngành trong tháng 8 năm 2024.
Quán triệt Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.
Xuất bản 06 số Tập san Khoa học và Ứng dụng hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo nội dung, chất lượng; web http://lienhiepkhktnghean.org.vn, đảm bảo yêu cầu.
 Tổ chức lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh và tham gia Cuộc thi toàn quốc lần thứ 20 tại Hà Nội. Tổ chức xét hồ sơ và trình hồ sơ tham gia giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ năm 2024.
 Triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ KHCN gắn với chương trình xây dựng NTM năm 2024 theo quyết định số 1145/QĐ-UBND ngày 10/5/2024 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phân bổ kinh phí sự nghiệp từ nguồn vốn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2024.
Hoàn thiện kế hoạch tổ chức Đại hội Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An, khóa VII nhiệm kỳ 2025-2030; Xây dựng kỷ yếu: “Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An 40 năm thành lập và phát triển (1985-2025)”.
Tiếp tục nâng cao năng lực, trách nhiệm, tạo mối quan hệ gắn kết với các tổ chức, cá nhân có liên quan, củng cố hoạt động các hội thành viên.  Phối hợp, chỉ đạo các hội thành viên tổ chức Đại hội theo đúng quy định.
Hội nghị cũng đã thông qua tờ trình về việc kiện toàn Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nghệ An khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024, miễn nhiệm 4 UVBCH và bầu bổ sung 10 UVBCH, bầu đồng chí Nguyễn Quý Linh - Giám đốc sở KH&CN giữ chức Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nghệ An khóa VI.
Đậu Quang Vinh
Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các hội KH&KT Nghệ An.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây