Tất cả các trường đại học ở Nghệ An công bố điểm chuẩn

Chủ nhật - 18/09/2022 21:34 472 0
Điểm chuẩn năm nay tại các trường đại học ở Nghệ An không có nhiều biến động so với năm ngoái và có nhiều cơ hội cho các thí sinh trúng tuyển vào trường.
Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Đến thời điểm này, tất cả các trường đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2022. Năm nay, điểm chung là các trường đều sử dụng nhiều phương thức xét tuyển gồm xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ), xét theo kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Với phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, mức điểm chuẩn ở các trường đại học ở Nghệ An không quá cao. Ví dụ, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, mức điểm chuẩn thấp nhất là 16 điểm với đại đa số ngành như quản trị kinh doanh, kế toán, quản trị nhân lực... và cao nhất là 19 điểm (ngành sư phạm công nghệ). Trong khi đó, ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, mức điểm chuẩn thấp nhất là 13 điểm (ngành quản trị kinh doanh) và cao nhất là 15,5 điểm (ngành tài chính ngân hàng và quản lý đất đai).
 
 
Năm nay, ngành y khoa vẫn là ngành có điểm chuẩn cao nhất của Trường Đại học Y khoa Vinh với 24,75 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn ngành Y tế công cộng chỉ 15,5 điểm.
Trước đó, Trường Đại học Vinh cũng đã công bố điểm chuẩn, trong đó thấp nhất là 17 điểm và cao nhất là 26,25 điểm theo kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
ADVERTISEMENT
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi các trường công bố điểm chuẩn từ hôm nay (ngày 18/9) đến 17h ngày 30/9, Bộ sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.
Những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định, trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác, để các cơ sở đào tạo xét tuyển xác nhận nhập học theo lịch chung.
Thí sinh xét tuyển có môn năng khiếu, sử dụng điểm năng khiếu của cơ sở đào tạo khác để xét tuyển, phải liên hệ với cơ sở đào tạo để đăng ký dự thi, dự thi, hoặc nộp điểm thi năng khiếu.
Điểm trúng tuyển Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo.
Các trường đại học có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.
Các bước xác nhận nhập học trực tuyến:
Bước 1: Đăng nhập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và nhập các thông tin như: Số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận. Sau đó nhấn nút "Đăng nhập".
Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu tra cứu.
Bước 3: Xem kết quả xét tuyển. Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt. Nếu kết quả là Trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường.
Bước 4: Xác nhận nhập học. Đối với nguyện vọng đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút "Xác nhận" nhập học.
Bước 5: Nhấn "Đồng ý" để hoàn thành việc xác nhận nhập học.
Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái "Đã nhập học".

 
Điểm trúng tuyển Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
 

Tác giả bài viết: Mỹ Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây