Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2022-2023

Thứ năm - 06/07/2023 00:33 307 0
Tập huấn Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2022
Tập huấn Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2022
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2022-2023 đang thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các em nhỏ trên địa bàn tỉnh. Với tổng cộng 81 hồ sơ sản phẩm được nộp, cuộc thi đang trở thành một sân chơi hấp dẫn để các em thể hiện tài năng và sáng tạo của mình.
Trong số 81 hồ sơ sản phẩm, có 12 sản phẩm thuộc lĩnh vực phần mềm tin học. Đây là những sản phẩm được các em thiết kế và phát triển bằng công nghệ thông tin, nhằm giúp các em rèn kỹ năng tin học và ứng dụng công nghệ vào cuộc sống hàng ngày.
Ngoài ra, còn có 16 sản phẩm thuộc lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập và dụng cụ sinh hoạt gia đình. Các em đã tạo ra những sản phẩm hữu ích, như mô hình học các môn học, các dụng cụ hỗ trợ thông minh, bảng tương tác, đồ chơi giáo dục, đồ dùng gia đình tiện ích, giúp đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của các em nhỏ và gia đình.
Bên cạnh đó, có 26 sản phẩm thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Các em đã đưa ra những giải pháp và ý tưởng sáng tạo để bảo vệ môi trường và đồng thời phát triển kinh tế, như sản phẩm từ nguyên liệu tái tạo, sản phẩm công nghệ xanh, sản phẩm thúc đẩy du lịch bền vững
Đặc biệt, có 10 sản phẩm thuộc lĩnh vực sản phẩm thân thiện môi trường. Các em đã đưa ra những ý tưởng và thiết kế sáng tạo nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, như sản phẩm tái chế, sản phẩm sử dụng năng lượng tái tạo, sản phẩm giảm thiểu rác thải, góp phần bảo vệ môi trường.
Hiện tại, cuộc thi đang đến giai đoạn chấm hồ sơ. Ban tổ chức đang tiến hành kiểm tra và đánh giá qua thuyết minh cũng như video các mô hình sản phẩm đã nộp để tìm ra những sản phẩm xuất sắc nhất. Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 7 năm 2023, để vinh danh và tôn vinh những tài năng sáng tạo của các em nhỏ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2022-2023 không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một cơ hội để các em nhỏ thể hiện khả năng sáng tạo và tư duy phát triển. Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần khuyến khích và tạo động lực cho các em tiếp tục phát triển và đóng góp cho sự phát triển của xã hội và quê hương.
 

Tác giả bài viết: Thế Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây