Nghệ An ra quân chương trình 'Tiếp sức mùa thi' và Chiến dịch 'Hoa phượng đỏ' năm 2024

Thứ hai - 03/06/2024 22:39 68 0
Nghệ An ra quân chương trình 'Tiếp sức mùa thi' và Chiến dịch 'Hoa phượng đỏ' năm 2024
Sáng 2/6, Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ ra quân Chương trình "Tiếp sức mùa thi" và Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" năm 2024 tại Trường THPT Thái Lão (Hưng Nguyên).
Dự Lễ ra quân có đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Hưng Nguyên, huyện đoàn Hưng Nguyên cùng hơn 300 em học sinh Trường Trung học phổ thông Thái Lão. Ảnh: Thanh Quỳnh
Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 triển khai tại 21/21 huyện, thị, thành trên phạm vi toàn tỉnh tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.
Thời gian triển khai chương trình từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6/2024.
Trải qua hành trình 22 năm, chương trình "Tiếp sức mùa thi" và Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" đã gắn bó, đồng hành thân thuộc với các bạn thí sinh và người nhà thí sinh Nghệ An.
Từ Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin cho hàng triệu học sinh bước vào mỗi kỳ thi.
Đây đã trở thành những chương trình, chiến dịch nhánh quan trọng trong tổng thể “Một chương trình - Bốn chiến dịch” của Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện Hè" các cấp.
Hàng năm, đã có hàng trăm chuyến xe tình nguyện và hàng ngàn suất ăn, nước uống miễn phí, tài liệu tuyên truyền... được chuyển tới tận tay thí sinh và người nhà thí sinh. Các đơn vị đã triển khai hàng ngàn công trình hoa phượng đỏ như xây dựng các điểm vui chơi, triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn trường học sạch - đẹp.
Ra mắt đội hình tình nguyện Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" năm 2024. Ảnh: Thanh Quỳnh
Bên cạnh những hoạt động truyền thống, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã được đổi mới hàng năm với phương châm “Tiếp sức từ sớm, từ xa, tiếp sức thông qua các công nghệ số”, như: Tổ chức các hoạt động hỗ trợ ôn tập, luyện thi, tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi trực tiếp và trực tuyến; hỗ trợ không giới hạn các khoá ôn thi trực tuyến; xây dựng các đội hình thanh niên tình nguyện là những giáo viên, giảng viên, sinh viên giỏi, xuất sắc hỗ trợ cho học sinh ôn thi...
Tại Lễ ra quân Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh mong muốn mỗi cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên, thanh niên, các bạn học sinh cùng nỗ lực hành động với quyết tâm cao nhất, phát động sâu rộng các phong trào thi đua, các đợt hoạt động cao điểm trong chiến dịch tại địa phương, đơn vị.
Đồng thời, tăng cường phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền về chủ đề, các nội dung trọng tâm; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để làm nên chiến dịch thành công toàn diện.
TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây